Bánh mì bơ tỏi là một món ăn có nguồn gốc từ nước Ý, thường được dùng để làm món khai vị trong các bữa tiệc của người châu Âu. Hiện nay, món bánh Âu này đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến đối với người Việt. Ai lỡ mê món này đều nhận ra chất lượng bơ chính là yếu tố quyết định mùi thơm và hương vị của món. Hãy tận dụng quãng thời gian ở nhà để nâng tầm cho bánh mỳ bơ tỏi với bơ President nhé.
- Chuẩn bị:
Bành mỳ baguette cắt miếng dầy 1-2cm
Tỏi băm, rau mùi băm nhuyễn
Bơ nhạt hoặc bơ mặn President tùy khẩu vị
- Thực hiện:
Cho bơ vào nồi hấp cách thủy để bơ tan ra hoặc có thể dùng lò vi song để làm tan bơ. Sau đó, lần lượt cho rau mùi băm, tỏi băm, một chút đường, một chút muối (nếu dùng bơ mặn thì không cần cho muối) vào trộn đều cùng với bơ thành hỗn hợp sền sệt.
Phết hỗn hợp bơ tỏi trên lên 2 mặt của từng miếng bánh mì. (Không nên phết quá nhiều bơ tỏi để tránh cảm giác ngấy ngán khi ăn, đồng thời giúp bánh mì được giòn lâu hơn)
Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước 5 – 10 phút. Xếp các miếng bánh mì đã phết bơ tỏi vào khay lót giấy bạc rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu nướng trong khoảng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Bạn cũng có thể áp chảo 1 mặt của bánh mỳ đã phết bơ tỏi đến khi bánh có màu vàng nâu đẹp và óng ánh.
- Thưởng thức:
Sau khi làm xong bánh mì nướng bơ tỏi, bạn chỉ việc xếp chúng ra đĩa và thưởng thức.
Bánh mì giòn tan thơm mùi của tỏi và rau mùi kết hợp với tỏi cùng vị béo ngậy của bơ.
Đây là món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày rảnh rỗi tại nhà. Bạn có thể dùng kem xúc xích, thịt nguội cùng với tương cà hoặc tương ớt cho buổi sáng. Để giải ngấy, bạn có thể dùng kèm các món salad cho buổi tối. Bánh mì bơ tỏi và mayonaise cũng là lựa chọn hoàn hảo.
Một vài lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi:
- Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong bạn có thể bảo quản bằng cáchcho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1 – 2 ngày.
- Bơ tỏi còn dư có thể bọc lại kĩ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnhkhi dùng có thể để tan ở nhiệt độ phòng hoặc đem chưng cách thủy.
- Gia giảm lượng tỏinếu cảm thấy quá nồng.
Bánh mỳ bơ tỏi đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta bởi sự kết hợp của bộ đôi trời sinh bơ –tỏi hơn nữa việc chuẩn bị dễ dàng, nhanh chóng. Đừng quên lựa chọn bơ President để có món bánh mỳ bơ tỏi hương vị đẳng cấp khác biệt nhé.